Những môn võ tàn bạo của lực lượng diệt Bin Laden

Vỡi mỗi người lính thì sự hiếu chiến là yếu tố cực kỳ quan trọng. Không như những lực lượng khác trên thế giới, học võ để chiến đấu chứ không phải để tự vệ. Nói về độ hiếu chiến thì thực sự khiến người ta phải kính nể.

Đội đặc nhiệm SEAL là lực lượng đã hạ gục trùm khủng bố Osama Bin Laden. Những người lính SEAL được trang bị 4 môn võ cực để hoàn tất “nhiệm vụ bất khả thi” này bao gồm: , , Jiu – Jitsu, .

Boxing

Thật ra, không riêng gì lực lượng SEAL mới trang bị boxing làm nền tảng cơ bản trước khi muốn học những môn võ khác. Boxing chỉ đơn giản là đấm và đấm. Nhưng nếu cú đấm đó hội tụ đầy đủ lực và độ chính xác thì có thể khiến đối phương mất đi “nửa cái mạng”. Trong giao đấu thực chiến, boxing là môn võ thường được sử dụng nhiều nhất. Boxing đơn giản trong đòn đánh và hiệu quả trong chiến đấu và khoa học trong tập luyện. Chính vì yếu tố này nên mỗi lĩnh đặc nhiệm SEAL cần phải học tập.

Sport, Boxing, Manila, Philippines, pic: 1st October 1975, World Heavyweight Championship, The "Thrilla in Manila", Seventh Round, Heavyweight Champion Muhammad Ali, right who beat challenger Joe Frazier on a TKO, in the 14th round  (Photo by Rolls Press/Popperfoto/Getty Images)

Sport, Boxing, Manila, Philippines, pic: 1st October 1975, World Heavyweight Championship, The “Thrilla in Manila”, Seventh Round, Heavyweight Champion Muhammad Ali, right who beat challenger Joe Frazier on a TKO, in the 14th round (Photo by Rolls Press/Popperfoto/Getty Images)

Ngoài việc trang bị những đòn thế trong chiến đấu, boxing còn giúp lính SEAL rèn luyện được cách di chuyển thông minh, phán đoán tình huống nhanh nhạy. Đặc biệt là né đòn hiệu quả và phản công mẫu mực. Học môn võ này không chỉ giúp họ có những kĩ năng tay chân khi giao chiến mà còn giúp sức trong việc rèn luyện đầu óc nhanh nhạy hơn trong cách nắm bắt thế trận.

Jiu – Jitsu

Vỡi mỗi người lính thì sự hiếu chiến là yếu tố cực kỳ quan trọng. Không như những lực lượng khác trên thế giới, SEAL học võ để chiến đấu chứ không phải để tự vệ. Nói về độ hiếu chiến thì Jiu Jitsu thực sự khiến người ta phải kính nể.

Jiu-768x512

Jiu – Jitsu có những điểm riêng biệt không phải môn nào cũng có được. Đây được xem là môn võ cận chiến cao, cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là trong những tình huống đấu tay đôi. Jiujitsu đề cao những đòn tấn công nhanh chóng, mạnh mẽ và kết liễu đối phương gọn nhất có thể.

Tập trung và các khớp, đầu gối, khuỷu tay, cột sống và các mắt cá chân, Jiu – Jitsu có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho đối thủ, thậm chí gây nguy hại đến mạng sống trong giây lát. Lính biệt kích có thể tấn công từ phía sau, tấn công vào chỗ hiểm của đối thủ không hề nương tay bằng các đòn vật, đạp chân…một khi họ nhìn thấy cơ hội. Đó chính là điểm khiến Jiujitsu trở thành môn võ cần thiết với SEAL trong nhiều phi vụ hành động.

Krav Maga

Krav Maga được trang bị giúp các lính đặc nhiệm SEAL phải biết tự cứu mình bằng mọi cách, trong mọi trường hợp nguy hiểm nhất. Với hệ thống đòn thế đa dạng được chắt lọc từ các môn võ khác nhau, Krav Mag chú trọng vào các đòn đấm, đá, quăng vật, bẻ xiết, vũ khí… Đây là những gì cần thiết để trang bị cho một người lính.

Krav-Maga-768x410

Krav Maga chủ trương lợi dụng những phản xạ tự nhiên có sẵn trong mỗi người, và lợi dụng cả tâm lý hoảng hốt, sợ hãi sao cho có lợi nhất trong việc phòng thủ – tấn công. Nó là loại võ công dùng trong trường hợp lính biệt kích không có vũ khí và bị đe dọa bằng dao hay súng. Hay nói cách khác, đây là môn võ giúp cho họ biết cách làm tất cả để bảo vệ mạng sống của mình bất chấp việc những hành động đó có thủ đoạn, tàn nhẫn đến mức nào.

Muay Thai

Xét về độ tàn bạo trong cận chiến thì không thể bỏ qua Muay Thai. Những kỹ năng của môn võ này sẽ giúp các đặc nhiệm SEAL ứng phó được với những nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm. Ưu điểm của Muay Thai là trong tấn công, người lính SEAL sẽ được sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để gây sát thương cho đối thủ. Mục đích lớn nhất của người lính SEAL khi học Muay Thai là triệt hạ đối thủ theo cách tàn bạo nhất có thể.

muaythai2-768x512

Nếu căn thời gian chuẩn xác khi ra đòn, biệt kích với sức mạnh “ngàn người có một” sẵn sàng làm nát cằm đối thủ chỉ sau một pha lên gối. Đó là lý do vì sao Muay Thai là một trong những môn võ bắt buộc phải học đối với một người lính đặc nhiệm SEAL.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *